logo New88

Chia Sẻ Cách Chơi Free Fire Chuẩn Cho Người Mới Bắt Đầu 

Rate this post

Cách chơi Free Fire chuẩn đang là thắc mắc của nhiều người chơi nhất hiện nay. Bởi game mobile bắn súng sinh tồn này mang lại cảm giác nghẹt thở khi phải chiến đấu với nhiều đối thủ và các tiếng súng vang vọng. Không để các bạn phải đợi lâu, sau đây New88 sẽ chia sẻ cho bạn các cách chơi game chuẩn nhất. 

Cách chơi Free Fire khi bắt đầu game

Trước khi bắt đầu chơi game, người chơi cần tải Free Fire về điện thoại mới có thể tham gia bất kỳ lúc nào. Sau đó, bạn hãy tìm kiếm game bằng cách chọn 1 trong 4 chế độ nằm ở menu bên phải. 

Cách chơi Free Fire khi bắt đầu game
Cách chơi Free Fire khi bắt đầu game

Ngay sau đó, giao diện game sẽ đưa bạn đến “Đảo chờ” và mỗi người chơi chỉ có 60 giây làm quen với nút lệnh. Khi này, người chơi phải lưu ý: 

  • Bên trái sẽ là cần gạt mà bạn dùng để di chuyển trong game. 
  • Bên phải là các thao tác hành động bao gồm ngắm bắn, ngồi và nằm xuống. 

Cách chơi Free Fire chuẩn khi đang ở trên máy bay 

Với những tân thủ mới tham gia game Free Fire lần đầu, hiển nhiên bạn sẽ khó điều khiển và chưa biết cách sử dụng máy bay. Với chiếc máy bay này, bạn có thể tự do đáp tới điểm mình muốn chơi. 

Hướng đi máy bay sẽ theo một đường thẳng nên bạn hoàn toàn có thể đoán được hướng đi. Dựa vào kinh nghiệm đã thu được, có khoảng 55% người chơi lựa chọn đáp trước khi máy bay đi tới giữa bản đồ. 

Tuy nhiên, bạn không nên chọn hướng này mà hãy chờ máy bay tới cuối bản đồ mới nhảy. Với cách chơi Free Fire này, người chơi sẽ sống lâu nhất, có cơ hội thu thập đa thể loại súng, áo giáp…. Nếu bạn thuộc kiểu người thích phiêu lưu, khám phá thì có thể nhảy sớm hơn nhưng dễ trở thành “miếng mồi” ngon cho kẻ địch. 

Lựa chọn vị trí nhảy

Khi nhảy khỏi máy bay, người chơi muốn hướng rơi đúng vị trí thì nhấn vào cần điều khiển bên trái. Trong khi đang đổi hướng bay mà bạn muốn nhảy xuống nhanh hơn thì hãy giữ nút lên. 

Nếu muốn xem nhân vật đã chọn đúng điểm đến hay chưa, hãy di chuyển vào minimap ở góc bên trái. Thấy kẻ địch cũng rơi vào điểm đến của bạn, lúc đó cần loot đồ với tốc độ nhanh nhất có thể. Cách tốt nhất là người chơi cần chọn vào các vị trí có ít người nhảy để hạn chế kẻ địch cũng như không cho người khác cướp đồ. 

Cách chơi Free Fire
Cách chơi Free Fire

Cách chơi Free Fire khi hạ cách an toàn

Ngay khi nhảy khỏi máy bay, bạn cần lập tức thu thập súng càng nhanh càng tốt. Sau khi tìm được súng, để bắn súng và có thêm nhiều vũ khí chiến đấu khác bạn hãy tìm thêm phụ kiện như đạn dược…. 

Các khẩu súng bắn tầm xa như AR sẽ giúp việc ngắm bắn kẻ địch từ xa, không phải di chuyển. Có thể nói, khẩu AR sẽ giúp người chơi tăng lợi thế chiến đấu như khẩu SMG, Shotgun. Nếu kẻ địch ở gần, dùng Shotgun đánh úp đối thủ chỉ với 1 viên đạn là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Sau khi có súng trong tay, bạn hãy di chuyển để tìm kiếm kẻ địch và hạ đo ván. Nhưng nên nhớ đừng chạy quá nhanh vì tiếng động phát ra sẽ khiến đối thủ phát hiện, giết ngược lại. 

Nếu xung quanh có nhiều kẻ địch, người chơi hãy nhấn “Ngồi xuống” để không tạo ra tiếng động. Sau đó, bạn có thể dùng phương pháp này để tấn công hay trốn khỏi kẻ địch. Trong quá trình di chuyển, hãy lụm balo lên để thu thập vật phẩm như máu, đạn. 

Cách chơi Free Fire với vòng bo điện

Vòng bo điện thông thường sẽ xuất hiện trên bản đồ và sở hữu vòng màu trắng. Nhờ vòng náy mà bạn có thể nhận biết tình hình của nhân vật đang nguy hiểm hay an toàn, bị mất máu ra sau. 

Trước khi vòng bo điện dần thu hẹp lại, nếu đang ở xa thì người chơi chỉ có 1p45 để di chuyển. Do đó, muốn giảm nhẹ tải trọng và chạy nhanh hơn, bạn hãy cất súng và loot đồ ngoài vòng eo sớm nhất. 

Cách chơi Free Fire lúc gặp phải kẻ địch 
Cách chơi Free Fire lúc gặp phải kẻ địch

Cách chơi Free Fire lúc gặp phải kẻ địch 

  • Trước khi tấn công, người chơi cần chú ý quan sát tình hình để sử dụng súng, các bút bên phải ngắm bắn. Cụ thể:
    Súng thuộc loại nào, bắn tầm xa hay tầm gần thì có đủ khoảng cách hạ gục kẻ địch. 
  • Bạn đang nấp ở đâu, sau cây cối hay sau tường…. 
  • Có bao nhiêu kẻ địch đang rình mò để tấn công. 

Sau khi giải đáp được 3 điều trên thì người chơi cứ tự tin cầm súng lên, nhắm bắn vào đối thủ. Dù thời gian hơi lâu nhưng đây là cách chơi Free Fire vừa thắng chắc lại đảm bảo sự sống cho mình. 

Nếu kẻ địch ở khoảng cách gần, hãy nhanh tay lấy khẩu súng shotgun như M1014 và tấn công. Bởi đó là loại súng có số lượng đạn lớn nên việc bắn ở khoảng cách gần sẽ không lo bắn bị hụt. 

Khi đối thủ ở khoảng cách vừa thì nên dùng SMG hoặc AR có ống ngắm. Hoặc người chơi cũng có thể chọn khẩu SCAR với tốc độ bắn nhanh chóng, ít giật mới đảm bảo “thắng kẻ địch” ngay. Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng khẩu VSS có gắn nòng giảm thanh sẽ thu về kết quả tốt ngoài mong đợi. 

Nếu đối thủ ở xa thì dùng khẩu súng Kar98K trang bị ống ngắm 8x đảm bảo bắn trúng kẻ địch. Không nên sử dụng khẩu SCAR, AR hay shotgun vì khá hao đạn còn chẳng hạ được đối thủ. 

Kết luận

Trên đây là chia sẻ về cách chơi Free Fire hiệu quả, nhanh chóng được New88 cập nhật liên tục cho người chơi. Tùy vào từng vị trí kẻ địch mà bạn nên chọn loại súng chiến đấu khác nhau để hạ gục đối thủ nhanh sau 1 lần bắn. 

Xem thêm: Cá Độ Liên Quân Mobile – Hấp Dẫn, Thắng Khủng Mỗi Ngày