logo New88

Hướng Dẫn Cách Làm Mô Hình Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Hiệu Quả

Rate this post

Với mô hình nuôi gà đá cựa sắt, các sư kê đã có cơ hội “đổi đời” một cách nhanh chóng. Với những sư kê yêu thích đá gà thì đây cũng chính là cách kiếm tiền lại vừa thể hiện được đam mê của mình. Ngoài ra đây cũng là xu hướng làm giàu từ mô hình nuôi gà chọi, gà tre trong thời gian này. Cùng New88 khám phá mô hình nuôi gà đạt chuẩn qua nội dung dưới đây nhé.

Những lợi ích to lớn từ mô hình nuôi gà đá cựa sắt 

Có thể nói chơi đá gà chính là thú vui hấp dẫn của nhiều người, không còn là hình thức giải trí mà qua đó anh em có thể kiếm được tiền triệu cực đơn giản. Xuất phát từ thú vui này mà mô hình nuôi đá gà cựa sắt ra đời. 

Những lợi ích to lớn từ mô hình nuôi gà đá cựa sắt 
Những lợi ích to lớn từ mô hình nuôi gà đá cựa sắt

Những chú gà chọi đối với các sư kê được xem là niềm yêu thích và tài sản quý giá. Đặc biệt với các chiến kê dũng mãnh, các thần kê lại càng có giá trị cao. Chính vì vậy mà giá trị kinh tế của các chiến kê gà chọi ngày càng tăng lên. 

Nhiều sư kê có thể bỏ ra hàng triệu thậm chí vài chục triệu để chọn lựa được con gà chọi ưng ý. Nhờ đó mà mô hình nuôi gà đá cựa sắt đang dần trở thành trào lưu trong một vài năm trở lại đây. Những lợi ích thiết thực mà mô hình này đem lại với các sư kê bao gồm:

 • Kiếm được nguồn thu nhập không hề nhỏ từ niềm đam mê nuôi gà của mình
 • Thỏa mãn thú vui nuôi và đá gà
 • Có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa gà chọi cho các trận chiến kê
 • Ít bị thiệt hại, không tốn nhiều thời gian chăm sóc
 • Nguồn vốn thấp
 • Nuôi dễ dàng

Với các lợi ích tuyệt vời này, nếu anh em đang có ý định kiếm tiền từ gà đá, gà chọi thì mô hình nuôi gà đá cựa sắt là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Cách xây dựng mô hình nuôi gà đá cựa sắt đơn giản nhất

Để tạo nên mô hình nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả thì sư kê phải có kiến thức xây dựng chuồng và kỹ thuật nuôi, chọn giống hiệu quả. Dưới đây là một số cách xây dựng mô hình nuôi gà hiệu quả từ các chuyên gia mà anh em nên áp dụng.

Cách xây dựng mô hình nuôi gà đá cựa sắt đơn giản nhấtCách xây dựng mô hình nuôi gà đá cựa sắt đơn giản nhất
Cách xây dựng mô hình nuôi gà đá cựa sắt đơn giản nhất

Chọn chuồng trại cho gà

Tại mô hình nuôi gà đá cựa sắt, chuồng gà cần đảm bảo độ rộng, thông thoáng và không bị gió lùa về mùa đông. Chuồng gà nên được đặt tại vị trí thế đất cao để hạn chế bị bệnh cho gà. Tùy vào số lượng, mật độ gà mà anh em có thể xây dựng chuồng sao cho phù hợp. 

Kích thước chuồng trong mô hình nuôi gà đá cựa sắt theo tiêu chuẩn cần đảm bảo độ rộng rãi để gà có thể dễ dàng di chuyển, vỗ cánh. Nền chuồng gà cần làm bằng nền đất hoặc cát mịn để gà không bị mắc các bệnh về chân. Điều này sẽ giúp sự phát triển của gà được thuận lợi nhất.

Cách chăm sóc gà ứng với các giai đoạn phát triển

So với thức ăn nuôi gà thông thường thì gà chọi sẽ có phần đặc biệt hơn, thức ăn cho gà này thường bao gồm các loại sau:

 • Thóc, lúa, ngô
 • Rau xanh: rau muống, xà lách,…
 • Mồi tươi: lươn, dế, thịt bò, cá nhỏ,…
 • Một số loại vitamin và chất điện giải

Đối với gà con mới nở thì sư kê có thể sử dụng các thức ăn tổng hợp để gà lớn nhanh nhất. Khi trong giai đoạn tăng trưởng thì anh em có thể sử dụng các loại thức ăn trên và kết hợp với mồi. 

Mô hình nuôi gà đá cựa sắt
Mô hình nuôi gà đá cựa sắt

Ngoài ra ở giai đoạn trưởng thành cũng nên kết hợp rèn luyện cho gà để không bị béo, chắc thịt và chân cứng cáp. Bên cạnh đó anh em cũng có thể áp dụng phương pháp vào nghệ để da gà có được màu đỏ đẹp.

Một số chú ý khi xây dựng mô hình nuôi gà đá cựa sắt

 • Khi thiết kế mô hình nuôi gà đá cựa sắt thì anh em cần chú ý đến việc tiêm vắc xin định kỳ và chống muỗi, côn trùng. Gà trống 9 tháng tuổi trở lên có thể cho đạp mái, gà mái có thể cho đẻ trứng từ lúc 6 tháng tuổi. Ngoài ra nên cho gà mái ấp trứng trong một thời gian rồi mới cho trứng vào lò hấp.
 • Việc phòng tránh bệnh cho gà là điều vô cùng quan trọng. Theo đó không nên để gà bị bệnh mới tìm cách chữa trị. Vì có một số bệnh có thể lây truyền nên nếu không phòng ngừa sớm thì có thể ảnh hưởng đến cả đàn gà. Việc tiêm vắc xin đầy đủ theo định kỳ là điều không thể quên. Cùng với đó là giữ vệ sinh cho đàn gà để tránh các mầm bệnh.
 • Chú ý đến biểu hiện của gà chọi, đặc biệt là màu sắc của mồng gà. Bởi đây là nơi biểu hiện tình trạng sức khỏe của gà chọi. Nên nếu bộ phận này đột ngột chuyển màu bất thường thì các sư kê cần kiểm tra định kỳ tình hình sức khỏe của gà và có biện pháp điều trị.

Nếu biết áp dụng mô hình nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả thì anh em sẽ mang về lợi nhuận vô cùng lớn. Ngoài ra nếu chịu khó tìm hiểu và trau dồi tốt kiến thức thì anh em sẽ sớm có cơ hội thành công. Chúc các sư kê thuận lợi với mô hình nuôi gà đá từ New88.

Xem thêm: Khám Phá Dòng Gà Ngũ Sắc Chân Trắng Cực Hiếm Có Gì Đặc Biệt?