logo New88

Kinh Nghiệm Chơi Liên Quân Từ A Đến Z Cực Hay Cho Tân Thủ

Rate this post

Liên quân là tựa game online đang làm mưa làm gió tại Việt Nam vì sự hấp dẫn mà nó mang lại. Trò chơi này thu hút được đông đảo người chơi bất kể giới tính hay độ tuổi nào. Vậy Liên quân có gì mà được yêu thích đến vậy? Cùng New88 học kinh nghiệm chơi liên quân cực hay cho các tân thủ qua bài viết sau đây.

Thuật ngữ trong game Liên quân tân thủ cần biết

Người chơi cần nắm rõ được những tên gọi quen thuộc trong cộng đồng Liên quân để dễ dàng nhận biết tín hiệu và giao tiếp cùng đồng đội của mình. 

 • AD là Xạ thủ 
 • AP hay Mid là Pháp sư 
 • SP có nghĩa là Trợ thủ 
 • Tank là Đỡ đòn 
 • Jungle có nghĩa là Đi rừng
Kinh nghiệm chơi liên quân cực hay
Kinh nghiệm chơi liên quân cực hay

Ngoài những tên gọi thường dùng trong game thì dưới đây là những thuật ngữ phổ biến trong một trận đấu mà bạn phải biết trước khi học tìm hiểu kinh nghiệm chơi liên quân:

 • Combat được hiểu là chiến đấu, giao tranh giữa 2 bên với nhau.  
 • Gank là thuật ngữ chỉ đảo đường giúp đồng đội 
 • Farm có nghĩa là ăn rừng, ăn lính, đẩy quái kiếm để thêm tài nguyên. 
 • Tà thần Caesar đây là con quái lớn nhất trong game và là mục tiêu của rất nhiều người. Thông thường người chơi sẽ chọn ăn Tà thần ở gần cuối trận khi cả 2 bên đã lên gần đầy đủ trang bị. 
 • Stun là hình thức gây choáng bằng chiêu thức.
 • Feed dùng để ám chỉ người chơi chết quá nhiều lần. 
 • AFK là thuật ngữ ám chỉ người chơi không điều khiển nhân vật, chỉ đứng yên trong game. 
 • Push có nghĩa là đẩy trụ  

Còn có rất nhiều thuật ngữ liên quan khác mà người chơi có thể tìm hiểu trên website chính của game Liên quân hoặc có thể học hỏi từ các đồng đội của mình kinh nghiệm chơi liên quân. 

Kinh nghiệm chơi liên quân cực hay từ các cao thủ

Sau khi đã nắm rõ được tên gọi và những thuật ngữ thường dùng trong game liên quân thì trang E-Sport New88 sẽ giới thiệu cho bạn những kinh nghiệm chơi game liên quân từ các cao thủ đi trước truyền lại.

Kinh nghiệm chơi liên quân
Kinh nghiệm chơi liên quân

Làm quen với các tướng dành cho người mới chơi

Game Liên quân sở hữu bộ tướng cực kỳ đồ sợ với hơn 90 loại tướng khác nhau bao gồm: Pháp sư, xạ thủ, đấu sĩ, đỡ đòn, sát thủ và hỗ trợ. Với mỗi người mới chơi khi vào game sẽ được tặng miễn phí 3 vị tướng cơ bản là Tướng Valhein (xạ thủ), Tướng Triệu Vân (đấu sĩ) và tướng Mina (đấu sĩ kiêm đỡ đòn).

Các vị tướng này đều là những vị tướng cơ bản, dễ điều khiển cho các tân thủ tập làm quen với game. Kinh nghiệm chơi liên quan trước hết là làm quen với 3 loại tướng này. Sau đó thì người chơi có thể vào shop và lựa chọn mua vị tướng mà mình yêu thích. 

Ngoài ra, để mua tướng và trang phục (còn gọi là skin) cao cấp, bạn có thể nạp Quân Huy trực tiếp trên App Store hay Google Play thông qua ví điện tử MoMo. 

Sắp xếp bảng ngọc phù hợp với từng loại tướng

Muốn vị tướng của mình thật mạnh thì bạn xây dựng cho vị tướng đó 1 bộ ngọc phù hợp. Việc xây bảng ngọc đúng cách sẽ giúp tướng của bạn dễ dàng áp đảo đối thủ của mình. Một khi đã ở “chiếu trên” đồng nghĩa với việc đội của bạn sẽ giành tỷ lệ thắng cao hơn. Đây là kinh nghiệm chơi liên quân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. 

Kinh nghiệm chơi liên quân cực hay từ các cao thủ
Kinh nghiệm chơi liên quân cực hay từ các cao thủ

Ngọc Liên quân là vật phẩm hỗ trợ cho các nhân vật tăng các chỉ số sức mạnh như là Tỉ lệ chí mạng, Xuyên giáp, Xuyên giáp phép, Công phép, Tốc đánh và Tốc chạy. 

Bên cạnh đó, ngọc Liên quân cũng được chia thành 3 phân cấp sau: 

 • Ngọc cấp 1 là loại ngọc cơ bản nhất và chỉ số cộng thêm của loại ngọc này cũng ở mức thấp nhất (tối đa là 30 điểm).
 • Ngọc cấp 2: đây là ngọc ở mức trung bình và có chỉ số vừa đủ cho người chơi cơ bản (lắp đủ 30 viên là 60 điểm).  
 • Ngọc cấp 3 là loại ngọc mức cao nhất với mức điểm tối đa là 90 điểm khi lắp đủ 30 viên ở bảng ngọc.

Tùy thuộc vào từng loại tướng và vị trí của tướng mà bạn chọn xây bộ ngọc phù hợp. Hãy chú ý đến kỹ năng của vị tướng đó để nâng cấp bảng ngọc mạnh mẽ hơn, tăng khả năng chiến đấu cho quân của mình nhé. 

Khi đấu hạng thì không test tướng, chơi game thì không AFK 

Kinh nghiệm chơi liên quân lành mạnh, vui vẻ và hết mình chính là không AFK khi chơi game và không test tướng khi đấu hạng. Hãy kiên nhẫn và kiên trì cùng đồng đội đến cuối trận và đón chờ những trận combat nảy lửa trước team địch. Biết đâu, đội quân của bạn lại tạo ra điều bất ngờ. 

Trên đây là một vài kinh nghiệm chơi liên quân cơ bản nhất mà các tân thủ cần nắm rõ để không bị lúng túng khi chơi game liên quân. Hãy tìm hiểu thật cẩn thận và học hỏi các chiến thuật chơi hay ho từ các cao thủ đi trước. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho mình và tạo ra một đội quân hùng mạnh đánh thắng quân địch nhé. 

Xem thêm: Khái Niệm Arcade Pubg Là Gì? Truy Cập Vào Chế Độ Arcade Như Thế Nào?