logo New88

New88 Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chăm Sóc Gà Chọi Anh

Rate this post

Để có thể giúp gà chọi Anh thuận lợi phát triển thì những người nuôi gà/ những kê sư cần có những phương pháp chăm sóc khoa học. Nhưng nếu bạn là một người mới tìm hiểu cách nuôi gà chọi thì cũng đừng lo, sau đây New88 sẽ có hướng dẫn chi tiết dành cho bạn!

Cách chăm sóc gà chọi Anh theo từng giai đoạn

Không chỉ gà chọi mà bất cứ con con vật nào nếu bạn muốn nuôi chúng phát triển tốt thì cũng đều cần chú ý đến từng giai đoạn phát triển. Đối với gà chọi Anh thì các bước chăm sóc cụ thể theo từng giai đoạn như sau:

Cách chăm sóc gà chọi Anh
Cách chăm sóc gà chọi Anh

Đối với gà mới nở

Đây chính là giai đoạn phát triển nhạy cảm nhất và cần nhiều sự quan tâm của người nuôi nhất. Những chú gà mới nở chắc chắn sẽ yếu ớt, sức đề kháng chưa cao nên bạn cần phải luôn luôn đảm bảo nước uống và nhiệt độ để gà có thể phát triển tốt trong thời gian đầu. Không nên nuôi gà ở những nơi ẩm thấp để tránh gây nên các bệnh ở gà như kiết lỵ thương hàn, tụ huyết trùng,…

Thức ăn thì có thể cho ăn theo cữ nhưng nước uống là phải đảm bảo luôn luôn có, bên cạnh đó hãy bổ sung cho gà các loại vitamin và dưỡng chất trộn vào thức ăn để bổ sung dinh dưỡng, loại bỏ các bệnh như bệnh khô chân. Tiêm vacxin cho những chú gà con cũng là điều cần thiết để có được những chú gà chọi Anh khỏe mạnh sau này.

Chăm sóc gà ở tháng đầu tiên

Cụ thể ở những tuần đầu tiên cần tránh cho gà ăn những thực phẩm tanh, cứng, chỉ nên cho ăn những đồ ăn dễ tiêu hóa. Lời khuyên của các chuyên gia là nên cho gà chọi ăn cám công nghiệp để đảm bảo dinh dưỡng tối đa.

Tuần thứ 2 thì gà đã cứng cáp và nhanh nhẹn hơn nhiều nên kê sư phải bổ sung cho gà những thực phẩm thiết yếu như lúa/ gạo, rau xanh. Tuần thứ 3 thì gà chọi Anh bắt đầu thay lông, cơ thể cần nhiều dinh dưỡng hơn nên kê sư hãy bổ sung thêm thịt bò xay hay các loại côn trùng như sâu, châu chấu,…với số lượng ít để chúng dễ dàng làm quen với những đồ tanh.

Ở tuần cuối cùng của tháng đầu tiên, gà nên được đem thả những khu vực rộng hơn để chúng được làm quen với môi trường bên ngoài đồng thời giúp sự phát triển của chúng được tự do hơn. Gà thả tự do nhưng hãy đảm bảo cho gà ăn theo các khung giờ nhất định.

Gà chọi Anh
Gà chọi Anh

Giai đoạn 2 – 5 tháng

Trong suốt cả quá trình phát triển của gà chọi Anh thì giai đoạn 2 – 5 tháng tuổi là giai đoạn vô cùng quan trọng bởi giai đoạn này sẽ quyết định về thể chất và ngoại hình của gà.

Ở giai đoạn này những con gà chọi mái sẽ phát triển buồng trứng còn gà chọi trống thì trổ mã và bắt đầu học gáy. Vậy nên hãy bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng cho chúng. Kết hợp ăn lúa và cho ăn nhiều hơn với các loại thịt như thịt bò, cá,…

Từ 6 tháng trở lên

Ở giai đoạn trên 6 tháng thì gà đã phát triển về các đòn thế nên ngoài dinh dưỡng, gà cần có lịch trình tập luyện thể chất phù hợp. Để gà chọi anh vừa đầy đủ dinh dưỡng lại vừa phát triển tốt các cơ,  người nuôi gà cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và tăng cường hoạt động cho gà. Cụ thể trang đá gà New88 sẽ bật mí ngay dưới đây: 

 • Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút cho gà quần bội.
 • Mỗi ngày thả lang 3 lần, mỗi lần 20 phút.
 • Cho ăn lúa 2 cữ mỗi ngày, mỗi lần khoảng 70 hạt.
 • Ăn nhiều rau: rau xà lách, rau muống…
 • Mồi: Mỗi tuần một cữ (có thể cho 10 con sâu/ 7-8 con dế/ 20g thịt bò).
 • Vitamin B1,B2: 100mg/ngày
 • Vitamin B6, B12: 2 ngày 1 viên
 • Vitamin A+D3, E: Mỗi ngày 1 viên.

Bên cạnh đó bổ sung các chất phụ gia vào thực đơn cho gà chọi Anh như:

 • Tỏi: Cho gà ăn tỏi sau bữa ăn chiều để tránh chứng khó tiêu và có thể giúp gà tránh gió.
 • Gừng: Những ngày trời mưa gió thì nước gừng có thể làm ấm cho gà.
 • Rượu: Vừa có tác dụng làm ấm vừa có tác dụng chống muỗi
Những lưu ý trong quá trình chăm sóc gà chọi Anh
Những lưu ý trong quá trình chăm sóc gà chọi Anh

Những lưu ý trong quá trình chăm sóc gà chọi Anh

Trong quá trình nuôi gà, bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Thời gian cho gà ăn

Nên cho gà ăn vào buổi sáng và buổi chiều là hợp lý nhất. Cho ăn vào buổi sáng để gà có dinh dưỡng phục vụ các hoạt động trong ngày, còn cho ăn vào buổi tối để thức ăn có thể chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng dự trữ.

Tiêm phòng vacxin định kỳ

Nuôi bất cứ loài động vật nào trong nhà thì cũng đều cần tiêm vacxin định kỳ cho chúng để vừa đảm bảo sức khỏe cho vật, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người, tránh các bệnh lây nhiễm. 

Như vậy, trên đây là những hướng dẫn chi tiết cho việc chăm sóc gà chọi Anh đúng cách. Hy vọng tất cả kê sư đều thực hiện chuẩn các bước chăm sóc gà ở từng giai đoạn và sẽ có được những chú gà chiến khỏe mạnh nhất!

Xem thêm: Cùng New88 Tìm Hiểu Những Thông Tin Cơ Bản Về Gà Chọi Mã Lai